VIDEO LIST

 • 1 September 2020
  Talent Spotlight VC Investment manager
  ทำความรู้จักกับ Venture Capital (VC) ตำแหน่งที่ถูกพูดถึงอยู่มากในแวดวงการลงทุน เชื่อว่าหลายๆ คนคงสงสัยว่าเป็นตำแหน่งเกี่ยวกับอะไร ต้องทำอะไรบ้าง พบกับ...คุณเบญญา เพ็ชรแก้ว VC Investment Manager ของบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ที่จะมาพูดคุยแบ่งปันเรื่องราวตั้งแต่สมัยเรียนถึงการทำงานปัจจุบัน
 • 1 September 2020
  Career Advice How to find a job?
  เปิดตัวช่วง Career Advice คลิปแรก เราอยากชวนเพื่อน ๆ ไปหาคำตอบวิธีหางานและการสังเกตตนเองในเบื้องต้น นำไปสู่งานที่ใช่ สภาพแวดล้อมที่ชอบ อนาคตที่สดใสรอเราอยู่!
 • 1 September 2020
  Industry Talk Fin Tech
  หลายคนคงสงสัยว่า FinTech คืออะไร? วันนี้เราจะมาพูดคุยกับคุณท็อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา CEO ของ Bitkub สตาร์ทอัพไฟแรงวงการสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะมาช่วยเปลี่ยนเรื่อง FinTech ให้เป็นเรื่องใกล้ตัวคุณมากขึ้น และการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในวงการนี้ รวมถึงแนวคิดเจ๋ง ๆ ให้ชาวจบใหม่โดยเฉพาะ
 • 2 September 2020
  Talent Spotlight Product Owner
  Product Owner หนึ่งตำแหน่งสำคัญที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในวงการไอที ทางด้าน Software Development มารู้จักกับตำแหน่ง PO ว่าเป็นใคร ต้องมีความสามารถอะไร ร่วมพูดคุยกับบริษัทหน้าใหม่ด้าน EdTech กับคุณธิติ ตันติศรีสุข Product Associate จากบริษัท StartDee จำกัด
 • 2 September 2020
  Career Advice Cover Letter & Interview Tips
  ใครที่กำลังเตรียมตัวยื่นสมัครงาน ห้ามพลาด! ให้เราช่วยเติมความมั่นใจในช่วง Career Advice นี้ เราจะมาแชร์ทริคในเรื่องของการทำ CV และเทคนิคการสัมภาษณ์ให้ชนะใจ HR
 • 2 September 2020
  Industry Talk Real Estate
  มาพูดคุยในเรื่องธุรกิจอสังหาฯ กับคุณศุภรัฒศ์ ศิวะเพ็ชรานาถ สิงหรา ณ อยุธยา, CDO บริษัท Frasers Property Thailand ในแบบฉบับที่เข้าใจง่าย และอัพเดทเทรนด์ใหม่ ๆ ของแวดวงนี้ มาส่องมุมมองด้านธุรกิจอสังหาฯ ของผู้นำองค์กรระดับแนวหน้าไปด้วยกัน
 • 3 September 2020
  Talent Spotlight UX/UI Designer
  ถ้าอยากรู้จักตำแหน่ง UX/UI Designer ต้องติดตาม เราจะพูดคุยกับ...คุณสรรพวิชญ์ ศิริผล Senior Designer จาก Kasikorn Business-Technology Group (KBTG) ที่พร้อมมาเล่าเรื่องราวแบบเจาะลึกเส้นทางของตำแหน่งนี้
 • 3 September 2020
  Career Advice Creating a great CV
  อยากโดดเด่นในกอง CV ของหลายสิบร้อยคนต้องทำยังไง? เรามีคำตอบมาให้ทุกคน! ทริคที่จะทำให้ CV น่าดึงดูดแบบที่ HR เห็นแล้วร้องว้าว.. ฟังจบแล้วพร้อมลุยกันได้เลย
 • 3 September 2020
  Industry Talk Medical Technology
  "เรื่องการแพทย์ ไม่ใช่แค่เรื่องของหมอเสมอไป" วันนี้เราจะมาคุยกับพี่หมอกฤษณ์ ผศ.นพ. กฤษณ์ พงศ์พิรุฬห์ อาจารย์แพทย์ คณะแพทย์ฯ จุฬา ภาควิชาเวชศาสตรป้องกันและสังคม ผู้พัฒนา AI คัดกรองวัณโรค ที่จะมาแชร์เรื่องราวของ MedTech รวมถึงข้อคิดดีๆในการทำงาน และสิ่งที่ควรปรับตัวในโลกยุคใหม่
 • 4 September 2020
  Talent Spotlight Mobile Developer
  ยุคของสมาร์ทโฟน ทำให้เกิดอาชีพ Mobile Developer ขึ้นมาและเป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดแรงงานปัจจุบัน มาฟังเรื่องราว ประสบการณ์ และคำแนะนำจากคุณเกียรติศักดิ์ อนุชิตอารมณ์ iOS Developer จาก Agoda กัน ใครที่สนใจการเขียนแอปพลิเคชัน ของ Apple ห้ามพลาด
 • 4 September 2020
  Industry Talk E-sport Gaming
  Industry Talk: E-Sport Gaming กับคุณกฤตย์ พัฒนเตชะ Head of Garena Online (ประเทศไทย) "เล่นเกมยังไงให้ได้ดี?" เราได้รับเกียรติจากบริษัทเกมชั้นนำอย่าง Garena และ คุณกฤตย์ พัฒนเตชะ Head of Garena Online ที่จะมาร่วมพูดคุยกันในเรื่องของแวดวง E-Sport ซึ่งเป็นธุรกิจที่น่าจับตามองอย่างมากในยุคนี้ แต่ใครที่ไม่ใช่สายเกมเมอร์ บอกได้คำเดียวว่า คุณไม่ได้มาผิดที่ เรามาร่วมเปิดโลกไปพร้อมกัน!
 • 4 September 2020
  Industry Talk IoT
  มาทำความรู้จักเรื่องใกล้ตัวที่ยิ่งใกล้ขึ้นทุกวัน ๆ นั่นคือ IoT กับคุณ อาคม ไทยเจริญ อุปนายกสมาคมโปรแกรมเมอร์ไทย และกรรมการสมาคมไทยไอโอที ที่จะมานั่งคุยในแบบเป็นกันเอง และจะมาช่วยขยายความในเรื่อง IoT ที่นับวันยิ่งมีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น เรามาร่วมอัพเดทไปพร้อมกันในวิดีโอนี้
What is Startup?
Startup Journey
Startup 101 เทคนิคการหาไอเดีย
Startup Thailand
Rapid Prototyping 1 of 3: Sketching & Paper Prototyping
Google for Entrepreneurs
Lecture 2 - Team and Execution (Sam Altman)
How to Start a Startup
How To Fund a Startup
Minute MBA by OnlineMBA.com
Growth Hacking Explained: 5 Fundamentals of using Growth Hacking to Increase Publicity and Profit!
Ben Angel
The Alibaba I.P.O., Explained | The New York Times
The New York Times